VÀI CÁCH LÀM BẢ DIỆT CHUỘT BẰNG NGUYÊN LIỆU NHÀ BẾP

Mặc dù thị trường có rất nhiều loại phương pháp diệt chuột, nhưng sử dụng bả diệt chuột vẫn là một cách mà nhiều người ưa chuộng. Bởi với sự háu ăn của chuột thì đánh bả nó có thể nói là một cách hiệu quả hàng đầu.

Khi muốn diệt chuột bằng bả trong gia đình, bạn không nhất thiết phải sử dụng các loại sản phẩm có chứa chất độc để làm bả diệt chuột có bán trên thị trường, nên dùng những loại bả vi sinh không có chất độc hại cho con người, hoặc cũng có thể tự làm những loại bả ngay tại nhà. Có một số cách làm bả diệt chuột tự chế từ vài nguyên liệu dễ tìm mà hiệu quả mang lại cũng không hề kém so với thuốc diệt chuột sinh học hiện nay.

Cách làm bả diệt chuột với nước giặt và thầu dầu

Nguyên liệu để bạn chế biến bả diệt chuột gồm có: Hai muỗng dầu thầu dầu, 6 muỗng nước giặt đồ dùng hàng ngày, 6 muỗng cà phê ớt xay, 1 tép tỏi, 1 lít nước.

Bạn có hể súc đều những hỗn hợp vừa chuẩn bị như nước, thầu dầu, nước giặt,..vào hang ổ của những chú chuột. Khi họ nhà chuột ngo ngoe bò lên sẽ bị ngợp nước mà sặc mùi xà phòng, ớt cay. Đối với những chú chuột có sức khỏe ngoi lên được bạn hãy cho chúng vào túi nilon hoặc cho vào sọt rác cẩn thận. Đây được xem là cách làm bả diệt chuột đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng bổ ích.

Cách làm bả chuột với mì ăn liền và nước rửa bát

Mì ăn liền và nước rửa bát dường như chẳng mấy liên quan nhau, nhưng đây sẽ là sự lựa chọn của nhiều người vì những nguyên liệu này hầu như lúc nào cũng có ở nhà cả, do đó chẳng cần mất nhiều thời gian chuẩn bị cho mấy.

Để chuẩn bị cho cách làm này, bạn hãy bóp mì ăn liền vụn ra, cho thêm nước rửa bát vào để hòa với nước lã trong thau chậu. Bạn cần chú ý nếu hòa nước rửa bát càng đặc thì hiệu quả của thuốc diệt chuột này càng cao. Bạn có thể đổ mì ăn liền vào thau nước rửa bát và thực hiện công đoạn trộn đều.

Khi mì ăn liền hút hết nước rửa bát thì đem nó ra trải ở nia hoặc thúng phơi trong bóng râm. Khi mì ăn liền đã khô kỹ bạn nên buộc vào túi bóng kín và sử dụng cho những vị trí chuột thường xuyên lui tới. Nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ tạo ra một mùi đặc trưng hấp dẫn lũ chuột ghé thăm. Chính vì lý do này, chuột sẽ không phát hiện ra đây chính là bả chuột và kéo đến ăn ngày càng nhiều. Chuột có thể chết với số lượng cực kỳ lớn.

Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn cách làm bả diệt chuột

Đối với nhiệm vụ tạo ra một cách làm bả diệt chuột an toàn, hiệu quả cao bạn cần căn cứ vào địa hình cụ thể của nơi chuột đang hoành hành. Ngoài ra, cần hiểu rõ loại chuột ở vị trí đó là loại nào, kích cỡ chủ yếu như thế nào, hang ổ của chúng ở đâu để có biện pháp cho phù hợp.

Ngoài những nguyên liệu trên, thì chúng ta cũng có thể dùng một số nguyên liệu như khoai tây, xi măng để làm bả chuột cũng rất hiệu quả. Nếu như không dùng bả mà dùng bẫy chuột, bạn cũng nên chú ý đến việc chế tạo mồi nhử sao cho thu hút chuột nhất. Đối với việc chế tạo mồi nhử bạn nên sử dụng những trái cây mà chuột thích ăn nhất như chuối, nho, đậu phộng,…

Hy vọng với hai cách làm bả diệt chuột đơn giản mà hiệu quả trên đây bạn sẽ lựa chọn được một phương án phù hợp với điều kiện gia đình mình để thực hiện. Kết quả tiêu diệt được số lượng chuột nhiều hay ít hoàn toàn phụ thuộc vào cách điều chế cũng như sự nắm vững số lượng chuột hiện có trong nhà mình.

Ưu điểm của những loại bả diệt chuột này chính là tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn, dễ thực hiện và cũng rất là hiệu quả để sử dụng trong nhà của mình. Không cần đến những loại bả độc hại khác mà chúng ta vẫn có thể tự tạo ra những loại bả chất lượng để diệt chuột cho riêng mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

VIDEO DIỆT MỐI

CAM KẾT

1 Tư vấn miễn phí
2 Dịch vụ chuyên nghiệp
3 Phục vụ nhiệt tình
4 Giá cả cạnh tranh
5 Bảo hành dài hạn

TIN MỚI

CÁCH DIỆT CON RUỒI GIẤM VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

CÁCH DIỆT CON RUỒI GIẤM VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Ruồi giấm xuất hiện trong nhà ở sẽ làm nhiều người cảm thấy...

CÁCH DIỆT RUỒI NHANH NHẤT NÀO NÊN DÙNG?

CÁCH DIỆT RUỒI NHANH NHẤT NÀO NÊN DÙNG?

Áp dụng cách diệt ruồi nhanh nhất sẽ giúp bạn sớm loại...

MUA THUỐC DIỆT MUỖI FENDONA 10SC Ở ĐÂU

MUA THUỐC DIỆT MUỖI FENDONA 10SC Ở ĐÂU

Dạo này gần đây nhà em có rất nhiều muỗi, em nghe bảo...

VÀI CÁCH LÀM BẢ DIỆT CHUỘT BẰNG NGUYÊN LIỆU NHÀ BẾP

VÀI CÁCH LÀM BẢ DIỆT CHUỘT BẰNG NGUYÊN LIỆU NHÀ BẾP

Mặc dù thị trường có rất nhiều loại phương pháp diệt...

Loài muỗi dùng gien để “đánh hơi” người

Loài muỗi dùng gien để “đánh hơi” người

Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Yale (Mỹ) phát hiện một số...

BỘ Y TẾ CẢNH BÁO VIRUS ĂN NÃO DO MUỖI TRUYỀN Ở VIỆT NAM

BỘ Y TẾ CẢNH BÁO VIRUS ĂN NÃO DO MUỖI TRUYỀN Ở VIỆT NAM

Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cảnh báo Việt Nam nằm trong...

KIẾN BA KHOANG TẤN CÔNG CƯ DÂN

KIẾN BA KHOANG TẤN CÔNG CƯ DÂN

Gia đình bà Hương ở tầng 15 chung cư Gold House huyện Nhà...

TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH DIỆT CHUỘT TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH DIỆT CHUỘT TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Trên thị trường thật sự có rất nhiều những phương pháp...

BỆNH NHÂN SỐT XUẤT HUYẾT NẰM CHEN NHAU Ở HÀNH LANG BỆNH VIỆN

BỆNH NHÂN SỐT XUẤT HUYẾT NẰM CHEN NHAU Ở HÀNH LANG BỆNH VIỆN

Sốt xuất huyết đang bùng phát tại Hà Nội, số bệnh...

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁCH BẪY CHUỘT BẰNG ĐIỆN

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁCH BẪY CHUỘT BẰNG ĐIỆN

Cách bẫy chuột bằng điện trước đây được sử dụng rất nhiều...

Thống kế truy cập

Hiện có 825646 Khách