ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁCH BẪY CHUỘT BẰNG ĐIỆN

Cách bẫy chuột bằng điện trước đây được sử dụng rất nhiều ở những vùng nông thôn, nhất là trong các hoạt động trồng trọt lúa nước, lương thực hay hoa màu. Tuy nhiên với sự nguy hiểm của nó, thì bẫy chuột bằng điện hiện nay đã bị cấm dùng và có thể phạt tù nếu nó xảy ra sự cố.

Nếu chuột ở thành phố, chuột nhà phá hại một thì có thể nói chuột đồng phá hại đến 10. Với một không gian mở rộng lớn, chuột có thể vào ra và sinh sôi nảy nở một cách thần tốc, lại thêm thời kì nó mài răng lại là thời kì gieo sạ, chuột cắn phá dữ dội gây ra những tổn thất rất lớn về nông sản của người nông dân.

Nó cắn phá lúa, các loại hoa màu cho đến cắn bắt cả gia cầm chăn nuôi,… với số lượng cực kì lớn, tổn thất mà chuột để lại là không hề nhỏ chút nào, đó chính là lý do tại sao cả đời người nông dân luôn gắn chặt với những hình thức diệt chuột.

Song không có cách nào để có thể diệt chuột hiệu quả ở đồng ruộng vườn tược, làm sao diệt được hay bẫy được khi mình đặt bẫy đầu này thì nó lại đi đầu khác,.. chính những khó khăn đôi khi đến đường cùng này mà nhiều người đã nảy sinh ra việc dùng các bẫy chuột bằng điện để có thể xử lý chúng, nhằm làm giảm đi sự phá hại của chuột đối với nông nghiệp.

Cách làm bẫy chuột bằng điện như thế nào?

Chuột thường phá hại và tìm đến ruộng lúa vào ban đêm, do đó người ta sẽ dùng đây chì bao quanh thửa ruộng của mình, và truyền điện vào dây chì để khi chuột vượt qua ranh giới “dây chì có điện” này để vào ruộng thì sẽ bị điện giật chết tươi.

Vấn đề đáng nói là, điện dùng cho các chiếc bẫy bằng điện này lại có điện áp bình thường và đủ sức giết được luôn cả một người vô tình chạm vào nó.

Đặc điểm của bẫy chuột bằng điện

Không thể phủ nhận rằng loại bẫy chuột bằng điện này rất hiệu quả, khi sử dụng thì chắc chắn chuột không thể nào chui lọt được vào ruộng, trừ một số con đã làm ổ sẵn dưới đó thôi. Những chiếc bẫy điện chính là một hạ sách cuối cùng mà những người nông dân sử dụng khi không còn cách nào để xử lý tình trạng phá hại mùa màng của chuột.

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ là những chiếc bẫy điện này hết sức nguy hiểm cho con người. Khi người khác đi ngang qua ruộng, dễ mắc vào bẫy và bị điện giật chết. Hay nhiều tình huống xảy ra là chính người đặt bẫy vào sáng hôm sau lại vướng phải bẫy chết tươi.

Vào những mùa nước lớn, điện gặp nước chính là một hiệu ứng tuyệt vời để giết được tất cả các con chuột đang bơi lội dưới ruộng để ăn lúa. Chắc chắn chẳng còn một con nào sống nổi. Nhưng nó lại càng nguy hiểm cho tính mạng của con người. Thậm chí một người đúng ở ruộng bên kia, cũng có thể dính điện giật do một chiếc bẫy rất xa bởi sự truyền điện của nước.

Với những nguy hiểm này, hiện nay chiếc bẫy điện đã không còn được sử dụng và có lệnh cấm đối với sản phẩm này. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người vì không biết, hay vì không còn cách nào khác và quá bế tác trước vấn đề của mình nên đã cố tình sử dụng, dẫn đến nhiều tai nạn thương tâm cho chính họ và cho người khác.

Giải pháp thay thế cách bẫy chuột bằng điện

Hiện nay trên thị trường đã có nhiều hơn những phương pháp diệt chuột, có thể kể đến những chiếc bẫy bán nguyệt đang bán rất chạy và được nhiều người nông dân yêu thích. Mỗi chiếc bẫy giá khá rẻ, chúng ta có thể mua rất nhiều bẫy về để đặt xung quanh đường đi mà chuột có thể vào ruộng của mình để bẫy chuột.

Hoặc nếu không thì những loại bã thuốc vi sinh có đặc tính lây lan mầm bệnh cho chuột cũng khá hiệu quả để chúng ta diệt chuột đối với ruộng lúa, ruộng hoa màu hay vườn cây của mình. Đừng nên dùng bẫy điện sẽ hại mình hại người, thậm chí rơi vào cảnh tù tội thì chắc chắn là điều không nên chút nào.

TIN TỨC LIÊN QUAN

VIDEO DIỆT MỐI

CAM KẾT

1 Tư vấn miễn phí
2 Dịch vụ chuyên nghiệp
3 Phục vụ nhiệt tình
4 Giá cả cạnh tranh
5 Bảo hành dài hạn

TIN MỚI

CÁCH DIỆT CON RUỒI GIẤM VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

CÁCH DIỆT CON RUỒI GIẤM VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Ruồi giấm xuất hiện trong nhà ở sẽ làm nhiều người cảm thấy...

CÁCH DIỆT RUỒI NHANH NHẤT NÀO NÊN DÙNG?

CÁCH DIỆT RUỒI NHANH NHẤT NÀO NÊN DÙNG?

Áp dụng cách diệt ruồi nhanh nhất sẽ giúp bạn sớm loại...

MUA THUỐC DIỆT MUỖI FENDONA 10SC Ở ĐÂU

MUA THUỐC DIỆT MUỖI FENDONA 10SC Ở ĐÂU

Dạo này gần đây nhà em có rất nhiều muỗi, em nghe bảo...

VÀI CÁCH LÀM BẢ DIỆT CHUỘT BẰNG NGUYÊN LIỆU NHÀ BẾP

VÀI CÁCH LÀM BẢ DIỆT CHUỘT BẰNG NGUYÊN LIỆU NHÀ BẾP

Mặc dù thị trường có rất nhiều loại phương pháp diệt...

Loài muỗi dùng gien để “đánh hơi” người

Loài muỗi dùng gien để “đánh hơi” người

Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Yale (Mỹ) phát hiện một số...

BỘ Y TẾ CẢNH BÁO VIRUS ĂN NÃO DO MUỖI TRUYỀN Ở VIỆT NAM

BỘ Y TẾ CẢNH BÁO VIRUS ĂN NÃO DO MUỖI TRUYỀN Ở VIỆT NAM

Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cảnh báo Việt Nam nằm trong...

KIẾN BA KHOANG TẤN CÔNG CƯ DÂN

KIẾN BA KHOANG TẤN CÔNG CƯ DÂN

Gia đình bà Hương ở tầng 15 chung cư Gold House huyện Nhà...

TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH DIỆT CHUỘT TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH DIỆT CHUỘT TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Trên thị trường thật sự có rất nhiều những phương pháp...

BỆNH NHÂN SỐT XUẤT HUYẾT NẰM CHEN NHAU Ở HÀNH LANG BỆNH VIỆN

BỆNH NHÂN SỐT XUẤT HUYẾT NẰM CHEN NHAU Ở HÀNH LANG BỆNH VIỆN

Sốt xuất huyết đang bùng phát tại Hà Nội, số bệnh...

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁCH BẪY CHUỘT BẰNG ĐIỆN

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁCH BẪY CHUỘT BẰNG ĐIỆN

Cách bẫy chuột bằng điện trước đây được sử dụng rất nhiều...

Thống kế truy cập

Hiện có 825638 Khách