CÁCH DIỆT CON RUỒI GIẤM VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Ruồi giấm xuất hiện trong nhà ở sẽ làm nhiều người cảm thấy không thích, thế nên đa số đều tìm kiếm cho mình một cách đơn giản để diệt trừ con côn trùng này.

Khi đặt những quả trái cây ở nơi một nào đó trong nơi ở, nhưng chưa kịp ăn thì bạn đã bắt gặp những còn ruồi giấm đang bay ve vãn xung quanh và đậu trực tiếp vào đó. Sự xuất hiện của loài vật này không chỉ làm bạn cảm thấy khó chịu, có những trường hợp khi sử dụng những quả đã bị ruồi giấm bu vào, nó còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra vấn đề liên quan tới đường tiêu hóa.

Đặc điểm của ruồi giấm là thường xuất hiện nào những ngày nóng bức, khi mà trái cây đang có dấu hiệu bị hư thối không còn tươi, hoặc đã được gọt phần bỏ bên ngoài, điều đó sẽ thu hút chúng tìm và bu vào. Nhưng với một số cách thức mà chúng tôi đang sắp chia sẻ dưới đây, thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ loài côn trùng nhỏ bé đáng ghét này hiệu quả.

Một số cách diệt con ruồi giấm đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà

1. Sử dụng chất kết dính để diệt ruồi giấm

Ruồi giấm có kích thước rất nhỏ, thế nên việt dùng vợt, sử dụng cây đập ruồi giường như không mang lại hiệu quả, chỉ làm bạn thêm mất thời gian và công sức. Nhưng với cách làm đơn giản hơn là dùng tới một số chất có khả năng dính như dầu ăn, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Điều bạn cần làm chỉ là cắt một tấm bìa các tông cứng, với kích thước vừa phải. Sau đó quét lên bề mặt một ít dầu ăn, làm sao đủ để ruồi giấm khi bay trúng sẽ dính vào đó. Với công cụ này, khi phát hiện những con côn trùng này đang ve vãn xung quanh đĩa trái cây của mình, bạn chỉ cần quơ qua lại là ruối sẽ dính vào đó và không thể bay được nữa.

2. Đốt một cây hương (nhang)

Do đường hô hấp của loài ruồi giấm là rất nhỏ, việc thở trong không khí cũng cần sạch và không có chất kích gì. Chính vì vậy, tải đĩa trái cây đang bị những con ruồi giấm tấn công, bạn chỉ cần đốt 1 nén hương gần đó.

Nhang khi đốt lễn sẽ có khói và mùi hương, điều này làm ruồi giấm không hề thích một chút nào. Một số con khi hít phải khói nhang sẽ chết, một số sẽ bay đi và không dám tiến đến gần khu vực đó nữa.

3. Dùng giấm táo làm mồi nhử

Như nhiều loài côn trùng khác, khi dùng thức ăn để dẫn dụ thì những con ruồi giấm sẽ rất dễ mắc bẫy, chúng không đủ thông minh để có thể nhận biết được điều đó. Bằng cách thức này, bạn dễ dàng diệt sạch ruồi giấm đang thường xuyên xuất hiện trong nơi ở của mình.

Dùng một chiếc bình nhỏ, sau đó đổ vào bên trong một ít giấm táo, phía trên là một tờ giấy đã được cuộn tròn như cái phểu để khi ruồi bay vào sẽ không thể thoát ra được. Đặt bình gần nơi ruồi giấm đang hoạt động, chỉ thời gian ngắn là chúng sẽ mắc bẫy.

4. Diệt ruồi giấm bằng keo dính công nghiệp

Nếu không muốn mất thời gian, không cần phải chuẩn bị quá nhiều thứ kết hợp lại để diệt ruồi giấm, bạn có thể tìm mua những miếng keo dính công nghiệp diệt ruồi đang được bán ngoài thị trường.

Chỉ cần đặt miếng dán gần đĩa trái cây đang bị con ruồi giấm bu đậu, hoặc đặt một ít trái cây dập nát vào bên trong miếng dính, ruồi giấm sẽ vô tình dính vào lớp keo trên bề mặt và chết.

Kết luận: cuộc sống hiện đại đã mang lại cho con người rất nhiều cách diệt con ruồi giấm hiệu quả, đơn giản. Tất cả đều được đúc kết từ những kinh nghiệm, áp dụng thực tế của những người dùng trước đó, nên khả năng tiêu diệt triệt để loài côn trùng này đã được kiểm chứng thực tế. Qua một số cách làm phổ biến, thường xuyên được các gia đình đưa vào áp dụng mà bài viết này chia sẻ, hy vọng nó đã phần nào giúp bạn có được giải pháp phù hợp nhất dành cho mình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

VIDEO DIỆT MỐI

CAM KẾT

1 Tư vấn miễn phí
2 Dịch vụ chuyên nghiệp
3 Phục vụ nhiệt tình
4 Giá cả cạnh tranh
5 Bảo hành dài hạn

TIN MỚI

CÁCH DIỆT CON RUỒI GIẤM VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

CÁCH DIỆT CON RUỒI GIẤM VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Ruồi giấm xuất hiện trong nhà ở sẽ làm nhiều người cảm thấy...

CÁCH DIỆT RUỒI NHANH NHẤT NÀO NÊN DÙNG?

CÁCH DIỆT RUỒI NHANH NHẤT NÀO NÊN DÙNG?

Áp dụng cách diệt ruồi nhanh nhất sẽ giúp bạn sớm loại...

MUA THUỐC DIỆT MUỖI FENDONA 10SC Ở ĐÂU

MUA THUỐC DIỆT MUỖI FENDONA 10SC Ở ĐÂU

Dạo này gần đây nhà em có rất nhiều muỗi, em nghe bảo...

VÀI CÁCH LÀM BẢ DIỆT CHUỘT BẰNG NGUYÊN LIỆU NHÀ BẾP

VÀI CÁCH LÀM BẢ DIỆT CHUỘT BẰNG NGUYÊN LIỆU NHÀ BẾP

Mặc dù thị trường có rất nhiều loại phương pháp diệt...

Loài muỗi dùng gien để “đánh hơi” người

Loài muỗi dùng gien để “đánh hơi” người

Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Yale (Mỹ) phát hiện một số...

BỘ Y TẾ CẢNH BÁO VIRUS ĂN NÃO DO MUỖI TRUYỀN Ở VIỆT NAM

BỘ Y TẾ CẢNH BÁO VIRUS ĂN NÃO DO MUỖI TRUYỀN Ở VIỆT NAM

Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cảnh báo Việt Nam nằm trong...

KIẾN BA KHOANG TẤN CÔNG CƯ DÂN

KIẾN BA KHOANG TẤN CÔNG CƯ DÂN

Gia đình bà Hương ở tầng 15 chung cư Gold House huyện Nhà...

TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH DIỆT CHUỘT TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

TỔNG HỢP NHỮNG CÁCH DIỆT CHUỘT TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Trên thị trường thật sự có rất nhiều những phương pháp...

BỆNH NHÂN SỐT XUẤT HUYẾT NẰM CHEN NHAU Ở HÀNH LANG BỆNH VIỆN

BỆNH NHÂN SỐT XUẤT HUYẾT NẰM CHEN NHAU Ở HÀNH LANG BỆNH VIỆN

Sốt xuất huyết đang bùng phát tại Hà Nội, số bệnh...

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁCH BẪY CHUỘT BẰNG ĐIỆN

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁCH BẪY CHUỘT BẰNG ĐIỆN

Cách bẫy chuột bằng điện trước đây được sử dụng rất nhiều...

Thống kế truy cập

Hiện có 830966 Khách